Latest topics
» தங்கம் விலை நிலவர்மby rammalar Today at 17:06
» பல்சுவை - 7
by rammalar Today at 16:50
» கேட்டதை கொடுக்கும் தொட்டால் சிணுங்கி..!!
by rammalar Today at 6:45
» சாதனையாளர்களின் வெற்றி சூட்சமம்.
by rammalar Today at 5:57
» மக்கள் மனதில் பக்தியும், நேர்மையும் வளர வேண்டும்!
by rammalar Today at 5:48
» காலணி அணியாமல் வெளியே வரும் விஜய் ஆண்டனி
by rammalar Yesterday at 20:36
» மோகன்லால் படத்தில் அர்ஜுன் தாஸ்
by rammalar Yesterday at 20:33
» இயக்குனராக அறிமுகமாகும் நடிகர் ஜோஜூ ஜார்ஜ்
by rammalar Yesterday at 20:31
» மறைந்த இயக்குனர் ஏ.பி.நாகராஜன் நினைவாக ஒரு ரீவைண்டு
by rammalar Yesterday at 20:28
» ஜோக்கூ - ரசித்தவை
by rammalar Yesterday at 19:43
» வாழ்க்கை என்பது நிலாவைப் போன்றது…
by rammalar Yesterday at 17:06
» தாகம் தீர்க்கும் மழைத்துளி - கவிதை
by rammalar Yesterday at 8:56
» பூஜை அறை பராமரிப்பு
by rammalar Yesterday at 8:24
» மழையில் நனைவது உனக்கு பிடிக்கும்...
by rammalar Yesterday at 8:04
» மழை - சிறுவர் பாடல்
by rammalar Tue 4 Jun 2024 - 8:08
» இமை முளைத்த தோட்டாக்கள்..!
by rammalar Tue 4 Jun 2024 - 8:01
» பல்சுவை - 7
by rammalar Tue 4 Jun 2024 - 4:47
» வெற்றிச் சிகரதில் - கவிதை
by rammalar Tue 4 Jun 2024 - 4:24
» உடலிலுள்ள வியாதிகளை ஆட்டம் காண வைக்கும் ஆடாதோடை!! ஒரே இலை.. பல நோய்களுக்கு மருந்து!!
by rammalar Tue 4 Jun 2024 - 4:09
» பல்சுவை - 6
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 12:56
» 03.06.2024 - தின மற்றும் ராசி பலன்கள்
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 6:05
» மேஜிக் மேன் வேடத்தில் யோகி பாபு
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 5:03
» உமாபதி ராமையா நடிக்கும் பித்தல மாத்தி
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 5:00
» இன்று இரவு 8 மணிக்கு மோதல்: வெ.இண்டீஸ் அதிரடியை சமாளிக்குமா நியூகினியா?
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 4:58
» செல்போன் பேனலில் பணம் வைத்தால் ஸ்மார்ட் போன் வெடிக்குமாம்!! எச்சரிக்கை பதிவு!!
by rammalar Mon 3 Jun 2024 - 4:49
» நோபல் பரிசு எப்போது, யாருக்கு, எதற்காக, எந்த நாடு வழங்கியது?
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 21:00
» வெற்றி என்பது முயற்சியின் பாதி, குறிக்கோளின் மீதி
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 20:52
» பல்சுவை - 5
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 20:38
» பார்த்தேன், சிரித்தேன்....
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 19:23
» வெற்றிக்கான பாதையை கண்டுபிடி!
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 15:27
» என்னைப் பெற்ற அம்மா - கவிதை
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 15:25
» நியாயம்... விஸ்வாசம் : சூரி எந்த பக்கம்? கருடன் விமர்சனம்!
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 7:14
» தெய்வங்கள்!
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 6:56
» சிறுகதை - சப்தமும் நாதமும்!
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 5:23
» அமெரிக்காவில் பாம்பை பிடித்த இந்திய வீராங்கனை!
by rammalar Sun 2 Jun 2024 - 5:15
காஷ்மீரி தம் ஆலு
2 posters
Page 1 of 1
காஷ்மீரி தம் ஆலு
பொதுவாகவே உருளைக்கிழங்கு பலருக்கும் பிடித்த ஒரு உணவுப் பொருள். இத்தகைய உருளைக்கிழங்கை எப்படி செய்தாலும், விரும்பி சாப்பிடும் வகையில் அதன் சுவையானது இருக்கும். இப்போது ஒரு காஷ்மீர் ரெசிபியைப் பார்க்கப் போகிறோம்.
அதிலும் தம் ஆலு என்னும் உருளைக்கிழங்கு ரெசிபி காஷ்மீரில் மிகவும் பிரபலமானது. இந்த ரெசிபியானது பேபி உருளைக்கிழங்கை முதலில் பொரித்து, பின் தயிர் கொண்டு செய்யக்கூடியது. இதனால் இதன் சுவை இன்னும் சூப்பராக இருக்கும். சரி, அந்த ரெசிபியைப் பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பேபி உருளைக்கிழங்கு - 500 கிராம்
வெங்காயம் - 1 கப் (நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
தயிர் - 1 1/2 கப் (நன்கு அடித்தது)
காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகப் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் உப்பு சிறிது சேர்த்து, உருளைக்கிழங்கை போட்டு 10 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைக்க வேண்டும்.
பின்பு அதன் தோலை உரித்துவிட வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உருளைக்கிழங்குகளைப் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து, தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பிறகு ஒரு அகன்ற வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 3 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்.
அடுத்து தயிரில், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சீரகப் பொடி, சோம்பு பொடி மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அடித்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து 3-4 நிமிடம் வதக்கி, அடுப்பில் இருந்து இறக்கி, அடித்து வைத்துள்ள தயிரை ஊற்றி நன்கு கிளறி விட்டு, அடுப்பில் வைத்து, 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
குழம்பானது நன்கு கொதித்ததும், அதில் உருளைக்கிழங்குகளை சேர்த்து மூடி, 10-15 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
இறுதியில் அதில் கரம் மசாலாவைத் தூவி கிளறி, நறுக்கிய கொத்தமல்லியை தூவி பிரட்டி இறக்கி விட வேண்டும்.
இப்போது சுவையான காஷ்மீரி தம் ஆலு ரெடி!!! இதனை சப்பாத்தி, நாண் மற்றும் சாதம் போன்றவற்றுடன் சாப்பிடலாம்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/kashmiri-dum-aloo-003488.html
அதிலும் தம் ஆலு என்னும் உருளைக்கிழங்கு ரெசிபி காஷ்மீரில் மிகவும் பிரபலமானது. இந்த ரெசிபியானது பேபி உருளைக்கிழங்கை முதலில் பொரித்து, பின் தயிர் கொண்டு செய்யக்கூடியது. இதனால் இதன் சுவை இன்னும் சூப்பராக இருக்கும். சரி, அந்த ரெசிபியைப் பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
பேபி உருளைக்கிழங்கு - 500 கிராம்
வெங்காயம் - 1 கப் (நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
தயிர் - 1 1/2 கப் (நன்கு அடித்தது)
காஷ்மீரி மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சீரகப் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
சோம்பு பொடி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் உப்பு சிறிது சேர்த்து, உருளைக்கிழங்கை போட்டு 10 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைக்க வேண்டும்.
பின்பு அதன் தோலை உரித்துவிட வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், உருளைக்கிழங்குகளைப் போட்டு பொன்னிறமாக பொரித்து, தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பிறகு ஒரு அகன்ற வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 3 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், நறுக்கிய வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்.
அடுத்து தயிரில், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சீரகப் பொடி, சோம்பு பொடி மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு அடித்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து 3-4 நிமிடம் வதக்கி, அடுப்பில் இருந்து இறக்கி, அடித்து வைத்துள்ள தயிரை ஊற்றி நன்கு கிளறி விட்டு, அடுப்பில் வைத்து, 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
குழம்பானது நன்கு கொதித்ததும், அதில் உருளைக்கிழங்குகளை சேர்த்து மூடி, 10-15 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.
இறுதியில் அதில் கரம் மசாலாவைத் தூவி கிளறி, நறுக்கிய கொத்தமல்லியை தூவி பிரட்டி இறக்கி விட வேண்டும்.
இப்போது சுவையான காஷ்மீரி தம் ஆலு ரெடி!!! இதனை சப்பாத்தி, நாண் மற்றும் சாதம் போன்றவற்றுடன் சாப்பிடலாம்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/kashmiri-dum-aloo-003488.html
படைப்புகளை வணங்காதீர்.
படைத்தவனை மட்டும் வணங்குங்கள்.
ahmad78- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 14252
மதிப்பீடுகள் : 786
Re: காஷ்மீரி தம் ஆலு
படிக்கும்போதே நாக்குல நீர் ஊறுது
பானுஷபானா- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 16860
மதிப்பீடுகள் : 2200
Similar topics
» காஷ்மீரி ஆலு தம்.
» காஷ்மீரி ஆப்பிள் சட்னி
» 2008 மும்பை தாக்குதல் சதிகாரன் இலியாஸ் காஷ்மீரி இறக்கவில்லை; உயிருடன் உள்ளதாக தகவல்
» காஷ்மீரி ஆப்பிள் சட்னி
» 2008 மும்பை தாக்குதல் சதிகாரன் இலியாஸ் காஷ்மீரி இறக்கவில்லை; உயிருடன் உள்ளதாக தகவல்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|