Latest topics
» பல்சுவை கதம்பம்by rammalar Wed 20 Nov 2024 - 17:50
» தெளிவு பெறு ஓம் - ஆன்மீகம்
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 14:22
» பேச்சு சாதூர்யம் உள்ளவர்கள் வாழ்க்கையில் பெரும் வெற்றி பெறுகிறார்கள்.
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 12:18
» அலை பாயுதே
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:03
» எனக்கொரு வழியைக் காட்டி விடு!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:02
» முழு நிலவு
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:01
» குளம் – புதுக்கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:00
» அன்னாபிஷேக மகிமை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:59
» அன்னைத் தமிழை மறக்காதே அடையாளத்தை இழக்காதே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:58
» கல்லறை போனாலும்…
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:56
» தெய்வமே வழி காட்ட வா!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:53
» அழைப்பு – கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:52
» பெற்றோர் தினம்
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:51
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:50
» விடியல் காண வா
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:49
» கவிதைச்சோலை - புன்னகை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 14:54
» மொச்ச கொட்ட பல்லழகி- நாட்டுப்புற பாடல்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 15:29
» விரதம் இருந்து துளசி பூஜை செய்வது எப்படி?
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» திருப்பதியில் வனபோஜனம், கார்த்திகை தீப உற்சவம்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» மீண்டும் பிறவாத நிலை அடைய…
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:26
» பல்சுவை கதம்பம்
by rammalar Fri 15 Nov 2024 - 6:40
» மகாலட்சுமி தேவி தாயாரின் துதிப்பாடல்
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 7:08
» மீண்டும் தொடங்கும் தனுஷின் ‘இட்லி கடை’ ஷூட்டிங்..!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:54
» சத்யராஜ் மனைவி கோமாவில் இருக்கிறாரா? அதுவும் இத்தனை ஆண்டுகள்?
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:53
» நீல நிற உடையில் கண்கவர் போஸில் ஹன்சிகா மோத்வானி!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:48
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 11:41
» ஆன்மிகக் கதைகள் – படகோட்டியும் பட்டாபிஷேகமும்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:31
» காலெண்டர் பழமொழிகள்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:25
» குழந்தைகள்தான் ஏழைகளின் செல்வம்!
by rammalar Mon 11 Nov 2024 - 8:44
» பல்சுவை
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:23
» இயற்கையை ரசியுங்கள்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:08
» கறிவேப்பிலை ஜூஸ் & ஓட்ஸ் கஞ்சி
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:26
» தர்ப்பூசணி ஜூஸ் & எலுமிச்சை இஞ்சி பானம்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:25
» ’மாமூல்’ நிலைமை திரும்பி விட்டது!
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 10:13
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Wed 6 Nov 2024 - 5:29
அதிரச முறுக்குக் காய்ச்சல்!
Page 1 of 1
அதிரச முறுக்குக் காய்ச்சல்!
திருமணம் முடிந்தவுடன் தரப்பட்ட அதிரசம் முறுக்கு ஆகியவற்றை ஃப்ரிட்ஜில் வைத்து மறந்துவிட்டேன். ஒருவாரம் கழித்து அவற்றைச் சாப்பிட்டதும் நெஞ்சில் "திம்' என்று அடைப்பு, பசியின்மை, குமட்டல், காய்ச்சல், எரிச்சலுடன் கூடிய ஏப்பம் ஆகியவை ஏற்பட்டு பெரும் பிரச்னையாக உள்ளது. இது என்ன வகைக் காய்ச்சல்? எப்படி மாற்றுவது?
பன்றிக் காய்ச்சல் பரவிவரும் இந்நாட்களில் உங்களுக்கு ஏற்பட்டுள்ள காய்ச்சலுக்குப் பழைய அதிரச முறுக்குக் காய்ச்சல் என்று பெயரிடலாம். கெட்டுப் போன இவற்றைச் சாப்பிட்டதும் அவை வயிற்றுக்கு வந்து சேர்ந்தவுடன், பித்தத்தின் கலப்பு காரணமாக எரிச்சலுடன் கூடிய ஏப்பமும், காய்ச்சலும் ஏற்படுகிறது. குமட்டல், பசியின்மை, நெஞ்சு அடைப்பு போன்றவை கபம் கலந்ததைத் தெரிவிக்கின்றன. அதாவது கல்யாண பட்சணத்திலுள்ள எண்ணெய், அரிசி போன்றவை பித்த கபங்களைத் தூண்டிவிட்டு, இந்த உபாதைகளை உங்களுக்கு ஏற்படுத்தியிருக்கின்றன. இதற்கு "ஆமம்' என்று ஆயுர்வேதம் பெயரிட்டுள்ளது. தமிழில் இதற்கு மப்புநிலை என்று கூறலாம்.
இதுபோன்ற மப்பு நிலையில் மருந்து சாப்பிட்டால் அதுவும் பட்சணத்துடன் கலந்து சீரணமாகாமல் கிடக்கும். எப்படிச் சாம்பலின் உள்ளே உள்ள நெருப்பினால், அண்டாவில் உள்ள தண்ணீர் சூடாகாதோ, அதுபோல கெட்டுப் போன பட்சணத்தால் பதனழிந்து போன கப பித்தங்களால் மறைக்கப்பட்டுள்ள பசித் தீயால், அவற்றையே செரிக்க முடியாமல் கிடக்கும்போது, அதன் மேலே மருந்தைப் போட்டால் எப்படிச் செரிக்கும்? சாம்பலை ஊதி, அதன் மேல் சிராத்துள், வரட்டி, மண்ணெண்ணெய் விட்டுத் தீயை வளர்த்த பிறகு, விறகு போட்டு நெருப்பைப் பெரிதாக்கி, அதன் மேல் அண்டாவை வைத்து தண்ணீர் ஊற்றி வெந்நீர் போடுவதை நீங்கள் கிராமங்களில் பார்த்திருக்கலாம். அதுபோல, பசித்தீயின் மீது படர்ந்திருக்கும் சாம்பல் போன்ற படிவங்களாகிய தோஷங்களையும், கெட்டுப் போன பட்சணங்களையும் நீக்கினால்தான், அடியிலுள்ள பசித்தீ வெளிப்படும்.
அதற்கு இந்தப் படிவங்களை நீக்க 5-10 கிராம் இந்துப்பு கலந்த 1-2 கிளாஸ் சூடான தண்ணீரைக் குடித்து, வாயினுள் விரலை விட்டு வாந்தி செய்ய வேண்டும். இதனால் வயிற்றினுள்ளே சவ்வுப் பகுதிகளில் தேங்கி நிற்கும் கெட்டுப் போன உணவின் திரவப் பகுதிகள், உப்புத் தண்ணீரால் உறிஞ்சப்பட்டு வெளியே வந்துவிடும். மிகவும் சுலபமான இந்த வாந்திமுறையால், வயிற்றுப் பகுதி சுத்தமடைவதுடன், வயிற்றில் வேறு ஏதேனும் தேவையற்ற பழைய தேக்கம் இருந்தால் அதுவும் வெளியே வந்துவிடும்.
வாந்தி செய்த பிறகு, வியர்வை உண்டாக்கும் முறையைக் கையாள வேண்டும். காற்றில்லாத அறையில், உடலைக் கம்பளிப் போர்வையால் போர்த்தி 10-15 நிமிடங்கள் அமர்ந்திருக்க, வியர்வை பெருகும். இதனால் இரைப்பையினுள்ளே அமைந்துள்ள குழாய்ப் பகுதிகளில், பட்சணத்தின் விஷத்தன்மை ஏதேனும் பரவியிருந்தால் அவை உருகி, வழிந்து வயிற்றினுள் ஓடிவரும். அந்தக் கெட்டுப்போன திரவத்தை வெளியேற்ற, மறுபடியும் ஒருமுறை முன் குறிப்பிட்ட உப்புக் கரைசலைக் குடித்து வாயினுள் விரலை விட்டு வாந்தியை ஏற்படுத்த வேண்டும். இதுபோன்ற திரவத்தை வெளியேற்ற நம் முன்னோர் தேவதாரு, வசம்பு, கோஷ்டம், சதகுப்பை, பெருங்காயம் இந்துப்பு ஆகியவற்றைத் தூளாக்கி ஒரு துணியில் வைத்துத் திரிபோல மலம் வரும் பாதையில் சொருகிவிடுவார்கள். இதனாலும் வயிற்றிலுள்ள கெட்டுப் போன நீர் மலம் வழியாக வெளியே வந்துவிடும்.
இதை நீங்கள் செய்து கொண்டால், வயிற்றிலுள்ள அழுக்கு வெளிப்பட்டு, குடல் பகுதி முழுவதும் துடைத்துவிட்ட கண்ணாடி போல பளிச்சென்று ஆகிவிடும். பசி மறுபடியும் எடுக்கும். காய்ச்சலும் விட்டுவிடும். நீங்கள் மறுபடியும் கல்யாணத்திற்குச் செல்லலாம். ஆனால் பட்சணம் ஏதும் வாங்கி வர வேண்டாம்.
ஹம்னா- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 17270
மதிப்பீடுகள் : 1573
Similar topics
» காய்ச்சல், மூச்சுவிட சிரமம் இருந்தால்..? – இன்ப்ளூயன்சா காய்ச்சல் வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் வெளியீடு!
» பறவைக் காய்ச்சல்.
» டெங்கு காய்ச்சல்
» காய்ச்சல் வந்தால் செய்ய வேண்டியவை
» பன்றிக் காய்ச்சல் பயம்
» பறவைக் காய்ச்சல்.
» டெங்கு காய்ச்சல்
» காய்ச்சல் வந்தால் செய்ய வேண்டியவை
» பன்றிக் காய்ச்சல் பயம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum