Latest topics
» பல்சுவை - 6by rammalar Today at 12:56
» 03.06.2024 - தின மற்றும் ராசி பலன்கள்
by rammalar Today at 6:05
» மேஜிக் மேன் வேடத்தில் யோகி பாபு
by rammalar Today at 5:03
» உமாபதி ராமையா நடிக்கும் பித்தல மாத்தி
by rammalar Today at 5:00
» இன்று இரவு 8 மணிக்கு மோதல்: வெ.இண்டீஸ் அதிரடியை சமாளிக்குமா நியூகினியா?
by rammalar Today at 4:58
» செல்போன் பேனலில் பணம் வைத்தால் ஸ்மார்ட் போன் வெடிக்குமாம்!! எச்சரிக்கை பதிவு!!
by rammalar Today at 4:49
» நோபல் பரிசு எப்போது, யாருக்கு, எதற்காக, எந்த நாடு வழங்கியது?
by rammalar Yesterday at 21:00
» வெற்றி என்பது முயற்சியின் பாதி, குறிக்கோளின் மீதி
by rammalar Yesterday at 20:52
» பல்சுவை - 5
by rammalar Yesterday at 20:38
» பார்த்தேன், சிரித்தேன்....
by rammalar Yesterday at 19:23
» வெற்றிக்கான பாதையை கண்டுபிடி!
by rammalar Yesterday at 15:27
» என்னைப் பெற்ற அம்மா - கவிதை
by rammalar Yesterday at 15:25
» நியாயம்... விஸ்வாசம் : சூரி எந்த பக்கம்? கருடன் விமர்சனம்!
by rammalar Yesterday at 7:14
» தெய்வங்கள்!
by rammalar Yesterday at 6:56
» சிறுகதை - சப்தமும் நாதமும்!
by rammalar Yesterday at 5:23
» அமெரிக்காவில் பாம்பை பிடித்த இந்திய வீராங்கனை!
by rammalar Yesterday at 5:15
» மறுபடியும் உனக்கே போன் செய்துட்டேனா? ஸாரி!
by rammalar Yesterday at 2:19
» ‘பீர்’ பயிற்சி எடுக்க வேண்டும்..!
by rammalar Yesterday at 2:11
» ஒவ்வொரு நாளும் புதிய நாளே!- ஊக்கமூட்டும் வரிகள்
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 19:39
» தேர்தலுக்குப் பிந்தைய கருத்துக் கணிப்புகள்
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 19:27
» தேர்தல் - கருத்துக்கணிப்பு-தமிழ் நாடு
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 19:24
» பல்சுவை 5
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 17:48
» பல்சுவை - 4
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 17:06
» இதில் பத்து காமெடிகள் இருக்கு (1to10)
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 10:20
» எதுவுமே செய்யலைன்னு அழுவறாங்க!
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 8:59
» ஹிட் லிஸ்ட் - திரைவிமர்சனம்!
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 6:47
» பிரதோஷம் நடக்காத ஒரே சிவாலயம்
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 5:29
» உன்னை நம்பு, வெற்றி நிச்சயம்!
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 5:15
» திரைக்கவித்திலகம் கவிஞர்.அ.மருதகாசி - பாடல்கள்
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 5:08
» எங்கிருந்தோ ஆசைகள்... எண்ணத்திலே ஓசைகள்
by rammalar Sat 1 Jun 2024 - 4:51
» கவினுக்கு ஜோடியாகும் நயன்தாரா
by rammalar Fri 31 May 2024 - 15:41
» செய்திகள் -பல்சுவை- 1
by rammalar Fri 31 May 2024 - 15:27
» மட்டற்ற மகிழ்ச்சி...
by rammalar Fri 31 May 2024 - 13:17
» உங்க ராசிக்கு இன்னிக்கு ‘மகிழ்ச்சி’னு போடிருக்கு!
by rammalar Fri 31 May 2024 - 12:57
» செய்திகள் -பல்சுவை
by rammalar Fri 31 May 2024 - 10:35
கடாய் பிந்தி / வெண்டைக்காய் மசாலா
Page 1 of 1
கடாய் பிந்தி / வெண்டைக்காய் மசாலா
ஹிந்தியில் பிந்தி என்றால் தமிழில் வெண்டைக்காய் என்று அர்த்தம். அத்தகைய வெண்டைக்காயை அதிகம் சாப்பிட்டால், ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும் என்று நம் முன்னோர்கள் கூறுவார்கள்.
ஆகவே பலரும் இதனை விரும்பி அதிகம் சாப்பிடுவார்கள். அதுமட்டுமின்றி, இதனை பச்சையாகக் கூட சாப்பிடலாம். அந்த அளவில் இதன் சுவை மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.
இத்தகைய வெண்டைக்காயை பலரும் குழம்பு, சாம்பார், மசாலா என்று செய்வார்கள். இப்போது இவற்றில் கடாய் வெண்டைக்காய் மசாலா எப்படி செய்வதென்று கொடுத்துள்ளோம்.
அது என்ன கடாய் வெண்டைக்காய் மசாலா என்று கேட்கலாம். அது வேறொன்றும் இல்லை, இதனை கடாயில் செய்வதால் தான், இதற்கு கடாய் மசாலா என்ற பெயர் வந்தது.
சரி, செய்முறையைப் பார்ப்போமா!!!
தேவையான பொருட்கள்:
வெண்டைக்காய் - 12
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
குடைமிளகாய் - 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 1 (அரைத்தது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
முந்திரி - 5
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 1 கப்
செய்முறை:
வெண்டைக்காயை கழுவி, துணியால் துடைத்து, ஓரளவு நீளமாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெண்டைக்காயை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து,
வெண்டைக்காயை ஒரு தட்டில் போட்டு தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் முந்திரியை மிக்ஸியில் போட்டு, தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் நன்கு நைஸாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்து வெண்டைக்காய் வதக்கிய அதே கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி, சீரகத்தை போட்டு தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கி விட வேண்டும்.
பின்பு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி, அரைத்த தக்காளியை ஊற்றி, உப்பு சேர்த்த 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
பிறகு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் சேர்த்து கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள முந்திரி பேஸ்ட் சேர்த்து 3 நிமிடம் கிளறி விட வேண்டும்.
பின்னர் நறுக்கிய குடைமிளகாய் சேர்த்து, மற்றொரு 2 நிமிடம் பிரட்டி விட வேண்டும்.
பின் 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, வதக்கி வைத்துள்ள வெண்டைக்காயை சேர்த்து, 5 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைத்து இறக்க வேண்டும்.
இப்போது சுவையான கடாய் பிந்தி/வெண்டைக்காய் மசாலா ரெடி!!! இதனை சாதம் அல்லது சாப்பாத்தியுடன் சாப்பிடலாம்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/kadai-bhindi-lady-finger-masala-003122.html
ஆகவே பலரும் இதனை விரும்பி அதிகம் சாப்பிடுவார்கள். அதுமட்டுமின்றி, இதனை பச்சையாகக் கூட சாப்பிடலாம். அந்த அளவில் இதன் சுவை மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.
இத்தகைய வெண்டைக்காயை பலரும் குழம்பு, சாம்பார், மசாலா என்று செய்வார்கள். இப்போது இவற்றில் கடாய் வெண்டைக்காய் மசாலா எப்படி செய்வதென்று கொடுத்துள்ளோம்.
அது என்ன கடாய் வெண்டைக்காய் மசாலா என்று கேட்கலாம். அது வேறொன்றும் இல்லை, இதனை கடாயில் செய்வதால் தான், இதற்கு கடாய் மசாலா என்ற பெயர் வந்தது.
சரி, செய்முறையைப் பார்ப்போமா!!!
ADVERTISEMENT
தேவையான பொருட்கள்:
வெண்டைக்காய் - 12
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
குடைமிளகாய் - 1 (நறுக்கியது)
தக்காளி - 1 (அரைத்தது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
முந்திரி - 5
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 1 கப்
செய்முறை:
வெண்டைக்காயை கழுவி, துணியால் துடைத்து, ஓரளவு நீளமாக நறுக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
பின்னர் ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெண்டைக்காயை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி அடுப்பை அணைத்து,
வெண்டைக்காயை ஒரு தட்டில் போட்டு தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
பின் முந்திரியை மிக்ஸியில் போட்டு, தண்ணீர் சேர்த்து பேஸ்ட் போல் நன்கு நைஸாக அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
அடுத்து வெண்டைக்காய் வதக்கிய அதே கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி, சீரகத்தை போட்டு தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து, பொன்னிறமாக வதக்கி விட வேண்டும்.
பின்பு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி, அரைத்த தக்காளியை ஊற்றி, உப்பு சேர்த்த 2 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
பிறகு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் சேர்த்து கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள முந்திரி பேஸ்ட் சேர்த்து 3 நிமிடம் கிளறி விட வேண்டும்.
பின்னர் நறுக்கிய குடைமிளகாய் சேர்த்து, மற்றொரு 2 நிமிடம் பிரட்டி விட வேண்டும்.
பின் 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, வதக்கி வைத்துள்ள வெண்டைக்காயை சேர்த்து, 5 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைத்து இறக்க வேண்டும்.
இப்போது சுவையான கடாய் பிந்தி/வெண்டைக்காய் மசாலா ரெடி!!! இதனை சாதம் அல்லது சாப்பாத்தியுடன் சாப்பிடலாம்.
http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/kadai-bhindi-lady-finger-masala-003122.html
படைப்புகளை வணங்காதீர்.
படைத்தவனை மட்டும் வணங்குங்கள்.
ahmad78- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 14252
மதிப்பீடுகள் : 786
Similar topics
» கடாய் மஸ்ரூம் மசாலா
» வெண்டைக்காய் மசாலா
» ஹைதராபாத் தயிர் வெண்டைக்காய் மசாலா
» கடாய் மஷ்ரூம்.
» கடாய் வெஜிடபிள் கிரேவி
» வெண்டைக்காய் மசாலா
» ஹைதராபாத் தயிர் வெண்டைக்காய் மசாலா
» கடாய் மஷ்ரூம்.
» கடாய் வெஜிடபிள் கிரேவி
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|