Latest topics
» தமிழ் நாட்டிற்கு மஞ்சள் அலர்ட்by rammalar Today at 12:31
» ஐபிஎல் - பாயிண்ட்ஸ் டேபிள்
by rammalar Today at 12:29
» மதிப்பும் மரியாதையும் வேண்டும் என்ற மனநிலையை விட்டுத் தள்ளுங்கள்!
by rammalar Today at 11:00
» மனிதன் விநோதமானவன்!
by rammalar Today at 10:46
» நம்பிக்கையுடன் பொறுமையாக இரு, நல்லதே நடக்கும்!
by rammalar Today at 8:19
» மீண்டும் புல் தானாகவே வளருகிறது – ஓஷோ
by rammalar Today at 7:48
» இரு பக்கங்கள் - (கவிதை)
by rammalar Today at 7:44
» தொலைந்து போனவர்கள் – அப்துல் ரகுமான்
by rammalar Today at 7:42
» தீக்குளியல் & சத்திர வாசம் - கவிதைகள்
by rammalar Today at 7:39
» அதிகரிக்கும் வெயில் தாக்கம்- ஓ.ஆர்.எஸ்.கரைசல் பாக்கெட்டுகள் வழங்க உத்திரவு
by rammalar Today at 6:45
» ஏன்? எதற்கு? எப்படி?
by rammalar Today at 6:37
» வாஸ்து எந்திரம் என்றால் என்ன?
by rammalar Today at 6:33
» காகம் தலையில் அடித்து விட்டுச் சென்றால்...
by rammalar Today at 6:29
» அகால மரணம் அடைந்தோரின் ஆவிகள்...
by rammalar Today at 6:25
» கல்கி 2898 கி.பி - ரிலீஸ் தேதி அறிவிப்பு
by rammalar Today at 4:34
» மீண்டும் திரைக்கு வரும் ’குமுதா ஹேப்பி அண்ணாச்சி’
by rammalar Today at 4:32
» மே 4ம் தேதி வரை இந்த மாவட்டங்களில் வெப்ப அலை அதிகரிக்கும்!
by rammalar Today at 4:30
» MI vs DC - போராடி தோற்ற மும்பை..
by rammalar Yesterday at 18:19
» வாழ்க்கையை ஈசியா எடுத்துக்குவோம்....
by rammalar Yesterday at 17:35
» nisc
by rammalar Yesterday at 16:21
» வாயாலேயே வடை சுடுற நண்பன்...!!
by rammalar Yesterday at 15:51
» பெண்ணின் சீதனத்தில் கணவருக்கு உரிமை இல்லை.. கஷ்ட காலத்திலும் தொடக்கூடாது! சுப்ரீம் கோர்ட் உத்தரவு
by rammalar Yesterday at 11:05
» சர்க்கரை நோயை கட்டப்படுத்தும் 15 வகையான சிறந்த உணவுகள்
by rammalar Yesterday at 10:09
» மருந்து
by rammalar Yesterday at 9:32
» அடுத்தவர் ரகசியம் அறிய முற்படாதீர்
by rammalar Yesterday at 5:55
» சினிமா - பழைய பால்கள்- ரசித்தவை
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 18:04
» ஐபிஎல்2024:
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 11:42
» சினி பிட்ஸ்
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 11:28
» கவிக்கோ அப்துல் ரகுமான் நினைவு ஹைக்கூ கவிதை
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 11:05
» வாழ்க்கை என்பதன் விதிமுறை!
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 10:30
» மீல்மேக்கர் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
by rammalar Fri 26 Apr 2024 - 8:51
» கல்யாணம் பண்ணியும் பிரம்மச்சாரி..! (1954)
by rammalar Thu 25 Apr 2024 - 10:57
» பான் கார்டுக்கு கீழே 10 இலக்கங்கள் எழுதப்பட்டிருக்கும்.. அந்த 10 எண்களின் அர்த்தம்
by rammalar Thu 25 Apr 2024 - 6:46
» AC-யை எப்படி சரியான முறையில் ON செய்து OFF செய்வது?
by rammalar Thu 25 Apr 2024 - 6:38
» புகழ் மனைவியாக ஷிரின் கான்சீவாலா
by rammalar Wed 24 Apr 2024 - 5:09
சமையல்! சமையல்!
2 posters
சேனைத்தமிழ் உலா :: பெண்கள் பகுதி :: சமையலறை :: சைவம்
Page 1 of 1
சமையல்! சமையல்!
[size=32]நன்றி-- மகளிர்மணி
-----------------------------------------[/size]
[/size]
மரவள்ளிக் கிழங்கு - கால் கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 2, பச்சை மிளகாய் - 3
பச்சை பட்டாணி - 1 மேஜைக்கரண்டி
கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை - தாளிக்க
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
மிளகாய்த் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கடலைமாவு - 50 கிராம்
அரிசி மாவு - 2 மேசைக்கரண்டி
செய்முறை:
-----------------------------------------[/size]
சீஸ் பொடி தோசை
[size=32]
[/size]
தேவையானவை:
தோசைமாவு - 1 கிண்ணம், துருவிய சீஸ் - 1 கிண்ணம்
இட்லி - மிளகாய்ப் பொடி - 4 தேக்கரண்டி
நல்லெண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை: சூடான தோசைக் கல்லில், ஒரு கரண்டி தோசை மாவை மெல்லிய வட்டமாக பரப்பி மேலே கால் கிண்ணம் துருவிய சீஸ் பரப்பவும். ஒரு தேக்கரண்டி நல்லெண்ணெய்ச் சுற்றிலும் விடவும், பின்னர், ஒரு தேக்கரண்டி இட்லி மிளகாய்ப் பொடியை மேலே தூவவும். ஒரு மூடி போட்டு சீஸ் உருகும் வரை மூடி வைக்கவும், பின், தோசையை மடித்து பரிமாறவும்.
ரவா காளான் பொங்கல்!
தோசைமாவு - 1 கிண்ணம், துருவிய சீஸ் - 1 கிண்ணம்
இட்லி - மிளகாய்ப் பொடி - 4 தேக்கரண்டி
நல்லெண்ணெய் - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை: சூடான தோசைக் கல்லில், ஒரு கரண்டி தோசை மாவை மெல்லிய வட்டமாக பரப்பி மேலே கால் கிண்ணம் துருவிய சீஸ் பரப்பவும். ஒரு தேக்கரண்டி நல்லெண்ணெய்ச் சுற்றிலும் விடவும், பின்னர், ஒரு தேக்கரண்டி இட்லி மிளகாய்ப் பொடியை மேலே தூவவும். ஒரு மூடி போட்டு சீஸ் உருகும் வரை மூடி வைக்கவும், பின், தோசையை மடித்து பரிமாறவும்.
ரவா காளான் பொங்கல்!
தேவையானவை:
பாம்பே ரவை - 1 கிண்ணம்
பாசிப்பருப்பு - அரை கிண்ணம்
காளான் - 100 கிராம், நெய் - 50 கிராம்
பச்சைப் பட்டாணி - 1 கிண்ணம்
பச்சை மிளகாய் - 2, தக்காளி - 2
பூண்டு பல் - 4, இஞ்சி - சின்ன துண்டு
எண்ணெய் , உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை: இஞ்சி, பூண்டை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய்யைக் காய வைத்து, பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி, வெங்காயம், கீறிய பச்சை மிளகாய் , இஞ்சி- பூண்டு விழுது, கால் தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் - சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு சேர்த்து , பொடியாக நறுக்கிய காளான் துண்டுகளைச் சேர்க்கவும். விரும்பினால் அரை தேக்கரண்டி கறி மசாலாவைச் சேர்த்துக் கிளறி, சற்று வெந்ததும், பச்சைப் பட்டாணியையும் சேர்த்துப் போதுமான நீர் சேர்த்து வேக விடவும். இன்னொரு அடுப்பில் பாசிப் பருப்பை வெறும் வாணலியில், வறுத்து நாலு கிண்ணம் நீர் சேர்த்து, பருப்பு வெந்து கரைந்ததும் உப்புச் சேர்த்துக் கிளறி ரவையைச் சேர்த்து கிளறவும்.
வெந்து சுருண்ட காளான் கலவையை இறக்கி, வெந்த பாசிப்பருப்பு, ரவை கலவையில் சேர்த்து, நெய்விட்டு, நன்கு கிளறி ஒன்றாக்கவும். மல்லித் தழைத் தூவி இறக்கி சூடாகப் பரிமாறலாம்.
முந்திரி - பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை பக்கோடா
பாம்பே ரவை - 1 கிண்ணம்
பாசிப்பருப்பு - அரை கிண்ணம்
காளான் - 100 கிராம், நெய் - 50 கிராம்
பச்சைப் பட்டாணி - 1 கிண்ணம்
பச்சை மிளகாய் - 2, தக்காளி - 2
பூண்டு பல் - 4, இஞ்சி - சின்ன துண்டு
எண்ணெய் , உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை: இஞ்சி, பூண்டை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் எண்ணெய்யைக் காய வைத்து, பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி, வெங்காயம், கீறிய பச்சை மிளகாய் , இஞ்சி- பூண்டு விழுது, கால் தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் - சேர்த்து வதக்கவும். உப்பு சேர்த்து , பொடியாக நறுக்கிய காளான் துண்டுகளைச் சேர்க்கவும். விரும்பினால் அரை தேக்கரண்டி கறி மசாலாவைச் சேர்த்துக் கிளறி, சற்று வெந்ததும், பச்சைப் பட்டாணியையும் சேர்த்துப் போதுமான நீர் சேர்த்து வேக விடவும். இன்னொரு அடுப்பில் பாசிப் பருப்பை வெறும் வாணலியில், வறுத்து நாலு கிண்ணம் நீர் சேர்த்து, பருப்பு வெந்து கரைந்ததும் உப்புச் சேர்த்துக் கிளறி ரவையைச் சேர்த்து கிளறவும்.
வெந்து சுருண்ட காளான் கலவையை இறக்கி, வெந்த பாசிப்பருப்பு, ரவை கலவையில் சேர்த்து, நெய்விட்டு, நன்கு கிளறி ஒன்றாக்கவும். மல்லித் தழைத் தூவி இறக்கி சூடாகப் பரிமாறலாம்.
முந்திரி - பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை பக்கோடா
தேவையானவை:
கடலைமாவு - 200 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், முந்திரி - 100 கிராம், பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை - 100 கிராம், இஞ்சி, பூண்டு - 20 கிராம், உப்பு - தேவைக்கேற்ப, வெண்ணெய் - 50 கிராம்,
பச்சை மிளகாய் - 50 கிராம், எண்ணெய் - 1 லிட்டர்
செய்முறை: மேற்கூறிய அனைத்துப் பொருள்களையும் , ஓர் அகலமான பாத்திரத்தில் போட்டு, தண்ணீர் விடாமல், நன்றாக கிளறவும், வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு ஏறியதும், சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்து, கிளறி வைத்த பக்கோடா மாவை உதிரியாகப் போட்டு, மிதமான தீயில் பொன்னிறத்தில் பொரித்து எடுக்கவும். சுவையான முந்திரி பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை பக்கோடா தயார். சுவையாக இருக்கும்.
- சு.இலக்குமணசுவாமி, மதுரை
தர்ப்பூசணி அல்வா
கடலைமாவு - 200 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், முந்திரி - 100 கிராம், பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை - 100 கிராம், இஞ்சி, பூண்டு - 20 கிராம், உப்பு - தேவைக்கேற்ப, வெண்ணெய் - 50 கிராம்,
பச்சை மிளகாய் - 50 கிராம், எண்ணெய் - 1 லிட்டர்
செய்முறை: மேற்கூறிய அனைத்துப் பொருள்களையும் , ஓர் அகலமான பாத்திரத்தில் போட்டு, தண்ணீர் விடாமல், நன்றாக கிளறவும், வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடு ஏறியதும், சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்து, கிளறி வைத்த பக்கோடா மாவை உதிரியாகப் போட்டு, மிதமான தீயில் பொன்னிறத்தில் பொரித்து எடுக்கவும். சுவையான முந்திரி பொன்னாங்கண்ணிக் கீரை பக்கோடா தயார். சுவையாக இருக்கும்.
- சு.இலக்குமணசுவாமி, மதுரை
தர்ப்பூசணி அல்வா
தேவையானவை:
தர்ப்பூசணிப் பழம்(சிறியது) - 1
வெல்லம் - அரை கிலோ
தேங்காய்ப்பால் - அரை டம்ளர்
நெய் - 50 கிராம், முந்திரி - 10
ஏலக்காய்த் தூள் - சிறிய அளவு
செய்முறை: தர்ப்பூசணியில் சிவப்புச் சதைப் பகுதியை மட்டும் எடுத்துக் கொண்டு, விதைகளை நீக்கிவிட்டு, துண்டுகளாக்கி, மிக்ஸியிலிட்டு கூழாக அரைத்து எடுக்கவும். வெல்லத்தைப் பொடித்து போதிய அளவு தண்ணீரில் இட்டு கரைத்து வடிகட்டவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, வெல்லக் கரைசலை விட்டு பாகு காய்ச்சவும். பாதிபதம் வந்ததும், தர்ப்பூசணிக் கூழ், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து வேகவிடவும். இடையிடையே நெய் ஊற்றி, நன்கு கிளறி கொடுக்கவும். கலவை நன்கு வெந்து வாணலியில் ஒட்டாது சுருண்டு அல்வா பதம் வந்ததும், ஏலக்காய்த்தூள், வறுத்த முந்திரிபருப்பு சேர்த்து இறக்கவும். நெய் தடவிய தாம்பாளத்தில் கொட்டி பரவலாக வைக்கவும், ஆறியதும் விரும்பும் அளவில் துண்டுகள் போடவும். தர்ப்பூசணி அல்வா தயார். சுவையும், சத்தும் மிக்கது.
மரவள்ளிக் கிழங்கு போண்டா
தர்ப்பூசணிப் பழம்(சிறியது) - 1
வெல்லம் - அரை கிலோ
தேங்காய்ப்பால் - அரை டம்ளர்
நெய் - 50 கிராம், முந்திரி - 10
ஏலக்காய்த் தூள் - சிறிய அளவு
செய்முறை: தர்ப்பூசணியில் சிவப்புச் சதைப் பகுதியை மட்டும் எடுத்துக் கொண்டு, விதைகளை நீக்கிவிட்டு, துண்டுகளாக்கி, மிக்ஸியிலிட்டு கூழாக அரைத்து எடுக்கவும். வெல்லத்தைப் பொடித்து போதிய அளவு தண்ணீரில் இட்டு கரைத்து வடிகட்டவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, வெல்லக் கரைசலை விட்டு பாகு காய்ச்சவும். பாதிபதம் வந்ததும், தர்ப்பூசணிக் கூழ், தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து வேகவிடவும். இடையிடையே நெய் ஊற்றி, நன்கு கிளறி கொடுக்கவும். கலவை நன்கு வெந்து வாணலியில் ஒட்டாது சுருண்டு அல்வா பதம் வந்ததும், ஏலக்காய்த்தூள், வறுத்த முந்திரிபருப்பு சேர்த்து இறக்கவும். நெய் தடவிய தாம்பாளத்தில் கொட்டி பரவலாக வைக்கவும், ஆறியதும் விரும்பும் அளவில் துண்டுகள் போடவும். தர்ப்பூசணி அல்வா தயார். சுவையும், சத்தும் மிக்கது.
மரவள்ளிக் கிழங்கு போண்டா
தேவையானவை:
மரவள்ளிக் கிழங்கு - கால் கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 2, பச்சை மிளகாய் - 3
பச்சை பட்டாணி - 1 மேஜைக்கரண்டி
கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை - தாளிக்க
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
மிளகாய்த் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
கடலைமாவு - 50 கிராம்
அரிசி மாவு - 2 மேசைக்கரண்டி
செய்முறை:
மரவள்ளிக் கிழங்கை தோல் நீக்கி, சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி வேகவைத்து எடுக்கவும். வெங்காயம், மிளகாய் இவைகளைப் பொடியாக நறுக்கவும். ஆறின மரவள்ளிக் கிழங்கு துண்டுகளை கையில் நன்கு உதிர்த்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். பின்னர் உதிர்த்த மரவள்ளிக் கிழங்கு, மிளகாய், வெங்காயம் , மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து இரண்டு நிமிடம் வதக்கி இறக்கவும். ஆறினதும் எலுமிச்சம் பழ அளவு உருண்டைகளாகப் பிடித்து வைக்கவும். கடலைமாவு, அரிசி மாவு இரண்டையும் கலந்து மிளகாய்த் தூள் சேர்த்து போதியளவு நீர் சேர்த்து தளர்ச்சியாக கரைத்துக் கொள்ளவும். கலவை உருண்டைகளை மாவில் தோய்த்து எடுத்து, நன்கு காய்ந்த எண்ணெயிலிட்டு, பொன்னிறமாகப் பொரித்து எடுக்கவும். மரவள்ளிக் கிழங்கு போண்டா தயார். இத்துடன் தேங்காய்ச் சட்னி வைத்து சாப்பிட சூப்பர் சுவையாக இருக்கும்.
-
- ராதிகா அழகப்பன், விக்கிரமசிங்கபுரம்.
- ராதிகா அழகப்பன், விக்கிரமசிங்கபுரம்.
rammalar- சிறப்புப்பதிவாளர்
- பதிவுகள்:- : 23974
மதிப்பீடுகள் : 1186
சேனைத்தமிழ் உலா :: பெண்கள் பகுதி :: சமையலறை :: சைவம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum
|
|