Latest topics
» பல்சுவை கதம்பம்by rammalar Wed 20 Nov 2024 - 17:50
» தெளிவு பெறு ஓம் - ஆன்மீகம்
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 14:22
» பேச்சு சாதூர்யம் உள்ளவர்கள் வாழ்க்கையில் பெரும் வெற்றி பெறுகிறார்கள்.
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 12:18
» அலை பாயுதே
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:03
» எனக்கொரு வழியைக் காட்டி விடு!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:02
» முழு நிலவு
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:01
» குளம் – புதுக்கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:00
» அன்னாபிஷேக மகிமை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:59
» அன்னைத் தமிழை மறக்காதே அடையாளத்தை இழக்காதே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:58
» கல்லறை போனாலும்…
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:56
» தெய்வமே வழி காட்ட வா!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:53
» அழைப்பு – கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:52
» பெற்றோர் தினம்
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:51
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:50
» விடியல் காண வா
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:49
» கவிதைச்சோலை - புன்னகை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 14:54
» மொச்ச கொட்ட பல்லழகி- நாட்டுப்புற பாடல்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 15:29
» விரதம் இருந்து துளசி பூஜை செய்வது எப்படி?
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» திருப்பதியில் வனபோஜனம், கார்த்திகை தீப உற்சவம்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» மீண்டும் பிறவாத நிலை அடைய…
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:26
» பல்சுவை கதம்பம்
by rammalar Fri 15 Nov 2024 - 6:40
» மகாலட்சுமி தேவி தாயாரின் துதிப்பாடல்
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 7:08
» மீண்டும் தொடங்கும் தனுஷின் ‘இட்லி கடை’ ஷூட்டிங்..!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:54
» சத்யராஜ் மனைவி கோமாவில் இருக்கிறாரா? அதுவும் இத்தனை ஆண்டுகள்?
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:53
» நீல நிற உடையில் கண்கவர் போஸில் ஹன்சிகா மோத்வானி!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:48
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 11:41
» ஆன்மிகக் கதைகள் – படகோட்டியும் பட்டாபிஷேகமும்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:31
» காலெண்டர் பழமொழிகள்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:25
» குழந்தைகள்தான் ஏழைகளின் செல்வம்!
by rammalar Mon 11 Nov 2024 - 8:44
» பல்சுவை
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:23
» இயற்கையை ரசியுங்கள்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:08
» கறிவேப்பிலை ஜூஸ் & ஓட்ஸ் கஞ்சி
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:26
» தர்ப்பூசணி ஜூஸ் & எலுமிச்சை இஞ்சி பானம்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:25
» ’மாமூல்’ நிலைமை திரும்பி விட்டது!
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 10:13
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Wed 6 Nov 2024 - 5:29
கரும்பின் மகிமை
2 posters
Page 1 of 1
கரும்பின் மகிமை
பொங்கலுக்கு முக்கிய பங்கு வகிப்பதில் கரும்புக்கும் முக்கியத்துவம் உண்டு . பொங்கலுக்கு இனிப்பாக எல்லாம் செய்து சாப்பிடுகிறோம் . அதுபோல் கரும்பும் இனிப்பானது தான் . மங்கலத்தின் அடையாளம் . எல்லோரும் பொங்கல் பொங்கும் போது நான்கு பக்கமும் கரும்பு நட்டு இருப்பார்கள் .
தை மாதம் தொடக்கி விட்டால் எப்போது பொங்கல் வரும் என்று காத்து இருப்போம் . கரும்பு நீண்டு பெரிய தடி போல் உயர்ந்து காணப்படும் . கரும்பை அடி முதல் நுனி வரை சுவைக்கலாம் . இனிப்பாக சுவையாக இருக்கும் .
நுனிக்கரும்பு உப்புச்சுவை உடையது .அடிக்கரும்பு தித்திப்பாய் இருக்கும் . கரும்பு உழைப்பின் அருமையை நமக்கு எல்லோருக்கும் உணர்த்துகிறது . வாழ்க்கை போராட்டமாக இருந்தாலும் அதன் முடிவில் கரும்பு போல் இனிமையான வாழ்க்கை கிடைக்கும் .
இளமையில் கஷ்டப்பட்டு உழைத்தால் முதுமையில் சிரமமில்லாமல் இனிமையான வாழ்க்கை அமையும் . இவ்வுண்மையை உணர்ந்து கரும்பை நாம் எல்லோரும் சுவைக்க வேண்டும் . வாழ்வின் தார்ப்பரியத்தை நாம் கரும்பில் இருந்து தெரிந்து கொள்ளலாம் .
கரும்பின் மேற்பரப்பில் எத்தனையோ வளைவுகளும் , முடிச்சுகளும் இருக்கும் . ஆனால், அவற்றை எல்லாம் அகற்றி உள்ளே இனிப்பான சாறு இருக்கிறது . பொங்கல் பண்டிகைகளில் தமிழர்கள் எல்லோரும் கரும்புக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்கிறார்கள் .
மங்கலகரமாக இருக்க கரும்புகளை பொங்கலுக்கு வைத்து அழகுபடுத்தி பார்க்கிறோம் . அதோடு இன்னொரு விடயம் என்னவென்றால் குண்டான உடலைக் கூட இளைக்க செய்யும் மகிமை இந்த கரும்புக்கு இருக்கிறது . இரசாயனங்கள் இல்லை . தேவையற்ற கொழுப்பைக் கரையச் செய்கிறது .இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தி , உடலில் சக்தியையும் நமக்கு தருகிறது கரும்பு .
எனவே பொங்கலுக்கு கரும்பை பாவித்து அதன் பயனை பெறுங்கள் .
நன்றி பவியின்
உங்களைத் தொழவைக்கும் முன் நீங்கள் தொழுது கொள்ளுங்கள்.
Re: கரும்பின் மகிமை
நன்றி சம்ஸ் அவர்களே..எனக்கு கரும்பு மிகவும் பிடிக்கும்..
--கரும்பின் கணு பகுதியை மட்டும் தனியாக வெட்டி எடுத்து நாற்று பயிராக வளர்க்கும் முறையை சக்தி சர்க்கரை ஆலை, ராமநாதபுரம் மாவட்ட விவசாயிகள் செய்கின்றனர்..
--கரும்பின் கணு பகுதியை மட்டும் தனியாக வெட்டி எடுத்து நாற்று பயிராக வளர்க்கும் முறையை சக்தி சர்க்கரை ஆலை, ராமநாதபுரம் மாவட்ட விவசாயிகள் செய்கின்றனர்..
ராகவா- சிறப்புப்பதிவாளர்
- பதிவுகள்:- : 16531
மதிப்பீடுகள் : 737
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum