Latest topics
» பல்சுவை கதம்பம்by rammalar Wed 20 Nov 2024 - 17:50
» தெளிவு பெறு ஓம் - ஆன்மீகம்
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 14:22
» பேச்சு சாதூர்யம் உள்ளவர்கள் வாழ்க்கையில் பெரும் வெற்றி பெறுகிறார்கள்.
by rammalar Tue 19 Nov 2024 - 12:18
» அலை பாயுதே
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:03
» எனக்கொரு வழியைக் காட்டி விடு!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:02
» முழு நிலவு
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:01
» குளம் – புதுக்கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 18:00
» அன்னாபிஷேக மகிமை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:59
» அன்னைத் தமிழை மறக்காதே அடையாளத்தை இழக்காதே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:58
» கல்லறை போனாலும்…
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:56
» தெய்வமே வழி காட்ட வா!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:53
» அழைப்பு – கவிதை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:52
» பெற்றோர் தினம்
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:51
» என் நெஞ்சில் நிறைந்தவளே!
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:50
» விடியல் காண வா
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 17:49
» கவிதைச்சோலை - புன்னகை
by rammalar Sun 17 Nov 2024 - 14:54
» மொச்ச கொட்ட பல்லழகி- நாட்டுப்புற பாடல்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 15:29
» விரதம் இருந்து துளசி பூஜை செய்வது எப்படி?
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» திருப்பதியில் வனபோஜனம், கார்த்திகை தீப உற்சவம்
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:27
» மீண்டும் பிறவாத நிலை அடைய…
by rammalar Sat 16 Nov 2024 - 8:26
» பல்சுவை கதம்பம்
by rammalar Fri 15 Nov 2024 - 6:40
» மகாலட்சுமி தேவி தாயாரின் துதிப்பாடல்
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 7:08
» மீண்டும் தொடங்கும் தனுஷின் ‘இட்லி கடை’ ஷூட்டிங்..!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:54
» சத்யராஜ் மனைவி கோமாவில் இருக்கிறாரா? அதுவும் இத்தனை ஆண்டுகள்?
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:53
» நீல நிற உடையில் கண்கவர் போஸில் ஹன்சிகா மோத்வானி!
by rammalar Wed 13 Nov 2024 - 3:48
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 11:41
» ஆன்மிகக் கதைகள் – படகோட்டியும் பட்டாபிஷேகமும்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:31
» காலெண்டர் பழமொழிகள்
by rammalar Tue 12 Nov 2024 - 9:25
» குழந்தைகள்தான் ஏழைகளின் செல்வம்!
by rammalar Mon 11 Nov 2024 - 8:44
» பல்சுவை
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:23
» இயற்கையை ரசியுங்கள்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 18:08
» கறிவேப்பிலை ஜூஸ் & ஓட்ஸ் கஞ்சி
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:26
» தர்ப்பூசணி ஜூஸ் & எலுமிச்சை இஞ்சி பானம்
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 17:25
» ’மாமூல்’ நிலைமை திரும்பி விட்டது!
by rammalar Sat 9 Nov 2024 - 10:13
» பல்சுவை தகவல் - படித்ததில் பிடித்தது
by rammalar Wed 6 Nov 2024 - 5:29
சமையல் குறிப்புகள்
+3
சுறா
Nisha
ahmad78
7 posters
Page 3 of 3
Page 3 of 3 • 1, 2, 3
சமையல் குறிப்புகள்
First topic message reminder :
எலுமிச்சை ஊறுகாயுடன் சிறிது வதக்கிய இஞ்சித் துண்டுகள் சேர்த்துக் கிளறினால் மணம் தூக்கலாக இருக்கும்.
முருங்கைப் பூவை தேங்காய் எண்ணெயில் பொன்னிறமாக வதக்கி, மோர்க்குழம்பில் போட்டு ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கவும். வாசனை ஊரையே கூட்டும்!
புதினா சட்னி மீந்து போய் விட்டதா? மோரில் போட்டுக் கரைத்துவிடவும். காரமாக, பிரமாதமான சுவையுடன், வாசனையாகவும் இருக்கும்.
பிளம் கேக் வாசனைக்கும் அதிலுள்ள உலர் பழங்கள், பருப்பு வகைகளின் சுவைக்கும் காரணம் அவற்றை ‘ரம்’மில் ஊற வைப்பதே! பிளம் கேக் செய்யும் போது, ரம் விரும்பாதவர்கள், அதற்கு பதிலாக ரம் எசென்ஸ் சேர்க்கலாம்.
வெண்ணெயை உருக்கும் போது சிறிது மிளகுத் தூளைச் சேர்த்தால் நெய் நல்ல வாசனையாக இருக்கும்.
கேசரி செய்யும் போது, தண்ணீர் அளவைக் குறைத்து, அதற்கு பதிலாக அதே அளவுக்குப் பசும்பால் கலந்து செய்யலாம். பால் வாசனையோடு, புதுவித ருசியும் சுவையும் கிடைக்கும்.
காலிஃப்ளவர், முட்டைக்கோஸ் கூட்டு செய்யும் போது, அரை டீஸ்பூன் இஞ்சிச்சாறு சேர்த்தால் மணமான ருசி! பொடியாக நறுக்கிய புதினாவைச் சேர்த்துப் பிசைந்து தட்டை தட்டினால் தனி மணம்... அசத்தல் ருசி!
ஒரு கரண்டி கோதுமை மாவை நெய்யில் நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். பிறகு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து வேக விடவும். பிறகு தேவையான அளவு காய்ச்சிய பால், சர்க்கரை, வறுத்த முந்திரி சேர்த்தால் மணம் மிக்க கோதுமை பாயசம் தயார்.
சர்க்கரைப் பொங்கலில் ஏலக்காய்த் தூளுடன் சிறிது ஜாதிக்காய் பொடியை நெய்யில் பொரித்துக் கலக்கவும். சுவையும் மணமும் அள்ளும்! அதிக அளவில் பொங்கல் செய்யும் போது, மொத்த மாக நெய் விடக்கூடாது. முதலில் திட்டமாக நெய் சேர்த்து விட்டு, பரிமாறும் போது சூடாக்கி மேலே ஊற்ற வேண்டும். அப்போதுதான் நெய் பொங்கல் மணக்கும்!
அப்பளத்தின் மீது பெருங்காயத் தூளைத் தூவி, மைக்ரோவேவ் அவனில் வைத்து சுட்டு எடுத்தால் வாசனை தூக்கும்... எளிதாக ஜீரணமாகும்.
http://www.dinakaran.com/ladies_Detail.asp?cat=501&Nid=3095
எலுமிச்சை ஊறுகாயுடன் சிறிது வதக்கிய இஞ்சித் துண்டுகள் சேர்த்துக் கிளறினால் மணம் தூக்கலாக இருக்கும்.
முருங்கைப் பூவை தேங்காய் எண்ணெயில் பொன்னிறமாக வதக்கி, மோர்க்குழம்பில் போட்டு ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கவும். வாசனை ஊரையே கூட்டும்!
புதினா சட்னி மீந்து போய் விட்டதா? மோரில் போட்டுக் கரைத்துவிடவும். காரமாக, பிரமாதமான சுவையுடன், வாசனையாகவும் இருக்கும்.
பிளம் கேக் வாசனைக்கும் அதிலுள்ள உலர் பழங்கள், பருப்பு வகைகளின் சுவைக்கும் காரணம் அவற்றை ‘ரம்’மில் ஊற வைப்பதே! பிளம் கேக் செய்யும் போது, ரம் விரும்பாதவர்கள், அதற்கு பதிலாக ரம் எசென்ஸ் சேர்க்கலாம்.
வெண்ணெயை உருக்கும் போது சிறிது மிளகுத் தூளைச் சேர்த்தால் நெய் நல்ல வாசனையாக இருக்கும்.
கேசரி செய்யும் போது, தண்ணீர் அளவைக் குறைத்து, அதற்கு பதிலாக அதே அளவுக்குப் பசும்பால் கலந்து செய்யலாம். பால் வாசனையோடு, புதுவித ருசியும் சுவையும் கிடைக்கும்.
காலிஃப்ளவர், முட்டைக்கோஸ் கூட்டு செய்யும் போது, அரை டீஸ்பூன் இஞ்சிச்சாறு சேர்த்தால் மணமான ருசி! பொடியாக நறுக்கிய புதினாவைச் சேர்த்துப் பிசைந்து தட்டை தட்டினால் தனி மணம்... அசத்தல் ருசி!
ஒரு கரண்டி கோதுமை மாவை நெய்யில் நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். பிறகு, தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து வேக விடவும். பிறகு தேவையான அளவு காய்ச்சிய பால், சர்க்கரை, வறுத்த முந்திரி சேர்த்தால் மணம் மிக்க கோதுமை பாயசம் தயார்.
சர்க்கரைப் பொங்கலில் ஏலக்காய்த் தூளுடன் சிறிது ஜாதிக்காய் பொடியை நெய்யில் பொரித்துக் கலக்கவும். சுவையும் மணமும் அள்ளும்! அதிக அளவில் பொங்கல் செய்யும் போது, மொத்த மாக நெய் விடக்கூடாது. முதலில் திட்டமாக நெய் சேர்த்து விட்டு, பரிமாறும் போது சூடாக்கி மேலே ஊற்ற வேண்டும். அப்போதுதான் நெய் பொங்கல் மணக்கும்!
அப்பளத்தின் மீது பெருங்காயத் தூளைத் தூவி, மைக்ரோவேவ் அவனில் வைத்து சுட்டு எடுத்தால் வாசனை தூக்கும்... எளிதாக ஜீரணமாகும்.
http://www.dinakaran.com/ladies_Detail.asp?cat=501&Nid=3095
படைப்புகளை வணங்காதீர்.
படைத்தவனை மட்டும் வணங்குங்கள்.
ahmad78- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 14252
மதிப்பீடுகள் : 786
Re: சமையல் குறிப்புகள்
கூட்டுக்கு தாளிக்கும் போது, உளுந்துக்கு பதிலாக வேர்க்கடலையைப் பயன்படுத்தலாம். வேர்க்கடலையை வறுத்து, ஒன்றிரண்டாக உடைத்துப் போட்டால் கூட்டின் சுவை அபாரமாக இருக்கும்.
கத்தரிக்காயை எண்ணெயில் வதக்கும் போது, ஒரு டீஸ்பூன் கெட்டித் தயிரை அதில் சேர்க்கலாம். கத்தரிக்காய் கறுப்பாகாமல் இருக்கும்.
கருணைக்கிழங்கை நறுக்கும் போது கை அரிக்கும். புளியைக் கரைத்த நீரைக் கையில் தடவிவிட்டு, கழுவினால் அரிப்புநின்றுவிடும்.
கருணைக்கிழங்கை அரிசி களைந்த நீரில் வேக வைத்தால் அதன் அரிக்கும் தன்மை நீங்கும்.
வாழைப்பூ அடை செய்யப் போகிறீர்களா? வாழைப்பூவை அப்படியே நறுக்கிப் போடுவதற்கு பதில், முக்கால் பதத்துக்கு வேக வைக்கவும். வேக வைத்த பூவை பட்டும் படாமலும் (கொரகொரப்பாக) அரைக்கவும். அந்த விழுதை மாவில் கலந்து அடை வார்த்தால் சுவையும் வாசமும் நன்றாக இருக்கும்.
சேமியாவுடன் ஒரு டீஸ்பூன் கோதுமை மாவையும் சேர்த்து, நெய்யில் வறுத்து, பாயசம் வைக்கவும். பாயசம் சுவையாக இருக்கும்... பாலையும் அதிகம் சேர்க்க வேண்டியிருக்காது. உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்த சுடுநீரில் வெள்ளி, எவர்சில்வர் பாத்திரங்களைக் கழுவித் தேய்த்தால் பாத்திரங்கள் பளிச் ஆகிவிடும்.
கொத்தவரங்காய் பொரியலுக்கு, சின்ன வெங்காயத்தை பொடிப் பொடியாக நறுக்கிச் சேர்த்து வதக்கினால் சூப்பர் சுவை.
ரவா தோசை மாவில், இரண்டு டீஸ்பூன் சோள மாவையும் கலந்து தோசைசுடலாம். நன்கு சிவந்து மொறு மொறுவென்று இருக்கும் தோசை.
உளுந்தில் செய்வதைப் போலவே, பாசிப் பருப்பை ஊற வைத்து, அரைத்து, அத்துடன் தேவையான அளவு தேங்காய்த் துருவல், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சோம்பு சேர்த்து வடை செய்யலாம். புதுச்சுவையோடு இருக்கும்.
குக்கரில் பீட்ரூட்டை 5 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். அதன் தோல் கழன்று விடும். பிறகு, பீட்ரூட்டை துருவி, வாழைக்காய் புட்டு செய்வதைப் போல் இதிலும் காரப்புட்டு செய்யலாம். செம ருசி!
ஒரு கைப்பிடி அரிசி, வேர்க்கடலையை வெறும் கடாயில் வறுத்து, பொடித்துக் கொள்ளவும். எந்த வகை சூப்பாக இருந்தாலும், அதை இறக்குவதற்கு முன் பொடித்ததைச் சேர்க்கவும். சூப், திக்காக ‘கமகம’ வாசனையுடன் இருக்கும்.
அரை டம்ளர் ரவை, ஒரு டீஸ்பூன் அரிசி மாவுடன் தேவையான அளவு பாலை ஊற் றிப் பிசையவும். அத்துடன் தேவையான அளவு வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து அரைத்து, 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வடையாகத் தட்டவும். மொறு
கேக்குக்கு மாவு பிசையும் போது ஒரு டீஸ்பூன் தேன் சேர்க்கவும். பிறகு கேக் செய்தால், அதில் முட்டை வாசம் வராது.
முட்டை தவறி விழுந்து உடைந்து விட்டதா? சிதறிக் கிடக்கும் முட்டைக்கருவின் மீது சிறிது உப்புத் தூளைத் தூவி, மூடவும். இரண்டு நிமிடங்கள் கழித்து ஒரு துண்டு பேப்பரால் எடுத்தால், எளிதில் சுத்தமாகி விடும்.
கத்தரிக்காயை எண்ணெயில் வதக்கும் போது, ஒரு டீஸ்பூன் கெட்டித் தயிரை அதில் சேர்க்கலாம். கத்தரிக்காய் கறுப்பாகாமல் இருக்கும்.
கருணைக்கிழங்கை நறுக்கும் போது கை அரிக்கும். புளியைக் கரைத்த நீரைக் கையில் தடவிவிட்டு, கழுவினால் அரிப்புநின்றுவிடும்.
கருணைக்கிழங்கை அரிசி களைந்த நீரில் வேக வைத்தால் அதன் அரிக்கும் தன்மை நீங்கும்.
வாழைப்பூ அடை செய்யப் போகிறீர்களா? வாழைப்பூவை அப்படியே நறுக்கிப் போடுவதற்கு பதில், முக்கால் பதத்துக்கு வேக வைக்கவும். வேக வைத்த பூவை பட்டும் படாமலும் (கொரகொரப்பாக) அரைக்கவும். அந்த விழுதை மாவில் கலந்து அடை வார்த்தால் சுவையும் வாசமும் நன்றாக இருக்கும்.
சேமியாவுடன் ஒரு டீஸ்பூன் கோதுமை மாவையும் சேர்த்து, நெய்யில் வறுத்து, பாயசம் வைக்கவும். பாயசம் சுவையாக இருக்கும்... பாலையும் அதிகம் சேர்க்க வேண்டியிருக்காது. உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்த சுடுநீரில் வெள்ளி, எவர்சில்வர் பாத்திரங்களைக் கழுவித் தேய்த்தால் பாத்திரங்கள் பளிச் ஆகிவிடும்.
கொத்தவரங்காய் பொரியலுக்கு, சின்ன வெங்காயத்தை பொடிப் பொடியாக நறுக்கிச் சேர்த்து வதக்கினால் சூப்பர் சுவை.
ரவா தோசை மாவில், இரண்டு டீஸ்பூன் சோள மாவையும் கலந்து தோசைசுடலாம். நன்கு சிவந்து மொறு மொறுவென்று இருக்கும் தோசை.
உளுந்தில் செய்வதைப் போலவே, பாசிப் பருப்பை ஊற வைத்து, அரைத்து, அத்துடன் தேவையான அளவு தேங்காய்த் துருவல், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், சோம்பு சேர்த்து வடை செய்யலாம். புதுச்சுவையோடு இருக்கும்.
குக்கரில் பீட்ரூட்டை 5 விசில் வரும் வரை வேக வைக்கவும். அதன் தோல் கழன்று விடும். பிறகு, பீட்ரூட்டை துருவி, வாழைக்காய் புட்டு செய்வதைப் போல் இதிலும் காரப்புட்டு செய்யலாம். செம ருசி!
ஒரு கைப்பிடி அரிசி, வேர்க்கடலையை வெறும் கடாயில் வறுத்து, பொடித்துக் கொள்ளவும். எந்த வகை சூப்பாக இருந்தாலும், அதை இறக்குவதற்கு முன் பொடித்ததைச் சேர்க்கவும். சூப், திக்காக ‘கமகம’ வாசனையுடன் இருக்கும்.
அரை டம்ளர் ரவை, ஒரு டீஸ்பூன் அரிசி மாவுடன் தேவையான அளவு பாலை ஊற் றிப் பிசையவும். அத்துடன் தேவையான அளவு வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு சேர்த்து அரைத்து, 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வடையாகத் தட்டவும். மொறு
கேக்குக்கு மாவு பிசையும் போது ஒரு டீஸ்பூன் தேன் சேர்க்கவும். பிறகு கேக் செய்தால், அதில் முட்டை வாசம் வராது.
முட்டை தவறி விழுந்து உடைந்து விட்டதா? சிதறிக் கிடக்கும் முட்டைக்கருவின் மீது சிறிது உப்புத் தூளைத் தூவி, மூடவும். இரண்டு நிமிடங்கள் கழித்து ஒரு துண்டு பேப்பரால் எடுத்தால், எளிதில் சுத்தமாகி விடும்.
படைப்புகளை வணங்காதீர்.
படைத்தவனை மட்டும் வணங்குங்கள்.
ahmad78- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 14252
மதிப்பீடுகள் : 786
Re: சமையல் குறிப்புகள்
நல்ல தகவல்கள்... சமையல் குறிப்புக்களை சேமித்து வைத்துக் கொண்டேன்.
சே.குமார்- புதுமுகம்
- பதிவுகள்:- : 1465
மதிப்பீடுகள் : 618
Re: சமையல் குறிப்புகள்
kurippukal arumai
பானுஷபானா- நிர்வாகக்குழுவினர்
- பதிவுகள்:- : 16860
மதிப்பீடுகள் : 2200
Page 3 of 3 • 1, 2, 3
Similar topics
» சில குறிப்புகள் - சமையல்
» சமையல் குறிப்புகள்
» சமையல் குறிப்புகள் – மகளிர்மணி
» ஈ மெயிலில் சமையல் குறிப்புகள்
» சமையல் குறிப்புகள் (மகளிர் மணி)
» சமையல் குறிப்புகள்
» சமையல் குறிப்புகள் – மகளிர்மணி
» ஈ மெயிலில் சமையல் குறிப்புகள்
» சமையல் குறிப்புகள் (மகளிர் மணி)
Page 3 of 3
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum